เทคโนโลยี

From translatewiki.net
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Technology and the translation is 73% complete.
Outdated translations are marked like this.


Translatewiki.net ได้ใช้เทคโนโลยีสนับสนุนหลากหลายแบบเพื่อให้การแปลทำได้รวดเร็วและถูกต้อง

ความช่วยเหลือสำหรับการแปล

ความช่วยเหลือสำหรับการแปลอย่างง่ายนี้ ประกอบด้วยข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์

การแปลเป็นภาษาอื่น
คุณสามารถเลือกภาษาใดภาษาหนึ่งตามที่คุณต้องการขณะกำลังแปล คำแปลสำหรับภาษาดังกล่าวจะแสดงให้่เห็นเมื่อมีผู้ใช้คนอื่นแปลเรียบร้อยแล้ว การแปลภาษาหนึ่งไปเป็นอีกภาษาหนึ่งในตระกูลเดียวกัน อาจทำให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างคำและไวยากรณ์ก็เป็นได้
Message documentation
All software contains those tricky messages that are hard to understand, even with context. Chances are that those messages already have helpful documentation in translatewiki.net. Even if there is not, we will help you to get it. Just place your request on our support page. Documentation tells you about the context (button, title), contents of the variables and anything else you need to be aware of when translating.
การตรวจสอบไวยากรณ์โปรแกรม
เรากำลังตรวจสอบว่าสิ่งที่คุณได้แปลมีข้อผิดพลาดหรือไม่ เช่น ตัวแปรที่มิได้ใช้ ตัวแปรที่หลงเข้ามาโดยไม่ตั้งใจ โค้ด HTML ที่ไม่ถูกต้อง และการปิดวงเล็บไม่ครบ ข้อผิดพลาดเหล่านี้จะทำให้เกิดปัญหกาในการแสดงผล เพราะฉะนั้นการตรวจสอบแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นเรื่องที่ดี

เทคโนโลยีในการแปลภาษา

These are more advanced technologies which take advantage of achievements in areas of computer science and language technology.

หน่วยความจำการแปล
เราใช้ซอฟต์แวร์หน่วยความจำการแปลจากชุดเครื่องมือการแปล หน่วยความจำการแปลช่วยให้คุณแปลข้อความต่าง ๆ ที่ซ้ำกันและที่คล้ายกันได้แม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น
การแปลจาก Yandex และ Microsoft
คุณสามารถใช้ประโยชน์จากคำแนะนำจาก Yandex Translate หรือ Microsoft Translator หากโปรแกรมรองรับภาษาของคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาคัดลอกและวางด้วยตัวคุณเอง โดยเมื่อคุณเริ่มแปล คุณจะเห็นคำแนะนำบริเวณที่คุณแปลทันที!