Biên dịch:Dự án mới

From translatewiki.net
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Translating:New project and the translation is 85% complete.

Translatewiki.net muốn phát triển

Chúng tôi đang tìm thêm dự án! Xin đừng ngại liên lạc với chúng tôi để thảo luận về việc nhận dự án của bạn vào translatewiki.net. Vì đánh giá công sức của những dịch giả tình nguyện tại đây, chúng tôi muốn kiếm được các dự án lành mạnh mai mốt sẽ tiếp tục được phát triển tích cực. Chúng tôi cũng nhấn mạnh việc giao tiếp giữa các dịch giả và nhà phát triển. Dưới đây có danh sách ngắn chỉ rõ những gì chúng tôi muốn thấy trong dự án mới và quá trình nào cần được chú ý sau khi dự án được chấp nhận.

Chúng tôi cần…

Tính cởi mở
Tính cởi mở Chúng tôi chỉ chấp nhận các dự án có sử dụng giấy phép mã nguồn mở và miễn phí. Chúng tôi lựa chọn những gì mà chúng tôi muốn hỗ trợ trực tiếp. Bởi vì cái gốc của chúng tôi nằm ở MediaWiki và Wikimedia, đây là giá trị cốt lõi của chúng tôi. Nếu ứng dụng của bạn không miễn phí, nhưng bạn vẫn muốn sử dụng phần mềm này, hãy xem tài liệu.
Sự phát triển
Sự phát triển Dự án mới phải đang hoạt động và sử dụng một hệ thống kiểm soát phiên bản. Chúng tôi đã quen thuộc với CVS, Subversion và Git. Dự án phải có các bản phát hành định kỳ hoặc cách thức nào khác để cập nhật các bản dịch. Thời gian để đưa các bản dịch vào sử dụng (TIU-translate into use) sẽ được giảm thiểu. Có nhiều cách để đưa bản dịch vào sử dụng nhanh hơn, điều này có thể được thảo luận.
Cách hợp nhất
Cách hợp nhất Một khi nội dung cho dự án của bạn đã được dịch, thì một nhân viên translatewiki.net sẽ tích hợp các thay đổi bản dịch vào dự án của bạn. Điều này đòi hỏi phải có một thủ tục bổ sung ngôn ngữ. Translatewiki.net cần quyền đẩy các thay đổi lên dự án của bạn (ví dụ quyền truy cập chuyển giao với yêu cầu đẩy lên hoặc kéo trực tiếp) hoặc có quyền truy cập một nhánh sẽ được để ý đến và hợp nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng công việc của dịch giả sẽ thực sự được tích hợp thường xuyên.

Chúng tôi ưa thích…

Hỗ trợ i18n
Hỗ trợ i18n Chúng tôi chỉ hỗ trợ các ký tự UTF-8 encoding. Hỗ trợ trong i18n framework cho các ứng dụng với các biến, các ngôn ngữ có sử dụng dạng số nhiều khác nhau và ngôn ngữ được viết từ phải sang trái sẽ được ưu tiên. Có các hỗ trợ cho các dạng ngữ pháp là điều chúng tôi luôn luôn cân nhắc, và cũng hỗ trợ cho gới tính của người dùng nơi người dùng được nói trực tiếp hoặc những người dùng khác nhắc đến trong các văn bản giao diện. Khu vực này thường có nhiều vấn đề và sự trì hoãn phát xuất nhất; thử và kiểm tra các mẹo cho Bản địa hóa cho các nhà phát triển để tránh gặp phải chúng.
Phương tiện giao thông
Phương tiện giao thông Một nhà phát triển từ dự án phải kích hoạt translatewiki.net để trả lời các câu hỏi, thông báo những bản phát hành sắp tới, hợp tác với các nhóm phát triển khác của dự án, v.v. Hướng tiếp cận về bản địa hóa của chúng tôi là tốt nhất khi các dòng kiến thức là miễn phí hết mức có thể giữa các cộng đồng nhà phát triển và cộng đồng dịch giả. Liên kết dự án đóng một vai trò rất quan trọng ở đây.
Định dạng tập tin
Định dạng tập tin Hệ thống translatewiki.net dựa trên các tập tin dịch. Sử dụng các định dạng tập tin theo mô hình chìa khóa được ưu tiên, ví dụ như JSON, tập tin thuộc tính Java, hoặc YAML kiểu Ruby. Các định dạng tập tin khác cũng được hỗ trợ, bao gồm Gettext, Android, và iOS. Hãy để chúng tôi biết nếu bạn muốn hỗ trợ một định dạng khác; theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc hỗ trợ một định dạng tập tin mới là tương đối dễ dàng, miễn là quen với PHP.

Still interested? Good. You can contact us via,

If you want to explore some more first, then try the localisation for developers page.