Translating:Intro/vi

From translatewiki.net
This page is a translated version of the page Translating:Intro and the translation is 100% complete.
translatewiki.net
Giới thiệu
Bắt đầu
Translation tutorial
How to start
Xem thêm
Localisation guidelines
Translating offline
Câu thường hỏi
Hỗ trợ

Giới thiệu

Việc biên dịch và địa phương hóa nói chung rất quan trọng, vì nó cho phép những người không biết tiếng Anh có thể sử dụng phần mềm máy tính. Ví dụ MediaWiki được dùng để chạy Wikipedia với nhiều ngôn ngữ, và do đó biên dịch MediaWiki trực tiếp sẽ giúp mọi người truy cập vào các kiến thức tự do bằng ngôn ngữ của chính họ. Các điều khoản khác có tại Tài liệu gettextWikipedia.

Tại đây ở translatewiki.net chúng tôi xây dựng và liên tục cải tiến cơ sở hạ tầng để giúp địa phương hóa các dự án mã nguồn mở và các tài liệu viết tự do dễ dàng hơn. Chúng tôi nỗ lực để đạt được hai mục tiêu chính của chúng tôi.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là sự thuận tiện. Để tăng sự thuận tiện của quá trình, chúng tôi tích hợp chặt chẽ vào quá trình phát triển của phần mềm để tối thiểu hóa sự thay đổi hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi phát triển những công cụ để tự động hóa việc tích hợp dịch thuật. Điều này giúp các cá nhân biên dịch viên chỉ cần tập trung vào việc dịch thuật tốt nhất mà không cần quan tâm đến điều gì khác.

Mục tiêu thứ hai của chúng tôi là sự cộng tác. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên nền wiki. MediaWiki là một bộ máy wiki phổ biến cung cấp nền tảng để xây dựng các cộng đồng cộng tác. Chúng tôi khuyến khích biên dịch viên giúp đỡ lẫn nhau vượt qua các biên giới dự án và ngôn ngữ theo nhiều cách, và đóng vai trò nối kết giữa lập trình viên và biên dịch viên.

Bạn không cần phải biết lập trình. Nếu bạn quen thuộc với một phần mềm wiki, bạn sẽ nhanh chóng học cách sử dụng translatewiki.net. Yêu cầu duy nhất đó là có vốn ngôn ngữ tốt, một trình duyệt Web, và một đầu óc cởi mở.

Dự án chính của translatewiki.net – MediaWiki – hiện có sẵn trong hơn 300 ngôn ngữ. Mỗi tháng hơn 100 phiên bản ngôn ngữ của được cập nhật tại translatewiki.net.